Lễ hội Tết Việt 2021: Tôn vinh giá trị, tinh hoa truyền thống tốt đẹp của người Việt

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ hội dự kiến thu hút 70.000 lượt người tham gia với các hoạt động chính gồm xem Tết, ăn Tết, chơi Tết và chợ Tết.
Lễ hội Tết Việt 2021: Tôn vinh giá trị, tinh hoa truyền thống tốt đẹp của người Việt - ảnh 1Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi giới thiệu và ra mắt Lễ hội Tết Việt 2021 - Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Lễ hội Tết Việt 2021 hướng đến tôn vinh giá trị văn hóa, ẩm thực, truyền đạt những phong tục, giai thoại Tết cổ truyền Việt Nam đến lớp trẻ sẽ diễn ra từ ngày 21 – 24/1/2021 tại Công viên Lê Văn Tám (Thành phố Hồ Chí Minh), dự kiến thu hút hơn 70.000 lượt người tham gia với các hoạt động chính gồm xem Tết, ăn Tết, chơi Tết và chợ Tết.

Đến với Lễ hội Tết Việt năm nay, khách tham quan có dịp tìm hiểu không gian gia đình ngày Tết cổ truyền của ba miền Bắc - Trung - Nam được tái hiện trong các ngôi nhà cổ phục dựng, bài trí đặc tả không khí đón Tết. Điểm nhấn tại đây là Triển lãm mâm cỗ Tết và bánh mứt hoa trái ngày Xuân được thay đổi trong 4 ngày lễ hội; các tiết mục ca nhạc truyền thống đặc sắc của 3 miền như chầu văn, bài chòi, tân cổ giao duyên; thưởng lãm các tác phẩm rau củ quả đẹp do các nghệ nhân trong nước cắt tỉa. Ngoài ra, khách tham quan còn được thưởng thức hàng ngàn món ăn đậm đà mang hương vị Tết ở mỗi vùng đất nước tại các gian hàng được thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động trò chơi tập thể dân gian dành cho gia đình và các em thiếu nhi như như: Kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu, hò giã gạo hoặc tham quan chụp hình tại con đường hoa, tham gia hái lộc đầu Xuân... 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu