Lễ hội Đèn lồng Hội An “thắp sáng” trang chủ Google

Chia sẻ
(VOV5) -Đây là lần đầu tiên đô thị cổ này xuất hiện trên Google Doodle. 

Ngày 16/7, Google vinh danh Hội An (với hình ảnh chùa Cầu trong lễ hội Đèn lồng) trên trang chủ - đây là lần đầu tiên đô thị cổ này xuất hiện trên Google Doodle, đồng thời cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Doodle, một địa danh cụ thể của Việt Nam được chọn để vinh danh.

Lễ hội Đèn lồng Hội An “thắp sáng” trang chủ Google - ảnh 1 Nguồn: google.com

 Theo trang thông tin của Google Doodle, ngày 16/7 đã được họ chọn làm ngày "Tôn vinh Hội An", với những hình ảnh minh họa nét văn hóa đặc trưng của thành phố thơ mộng này thể hiện qua bút vẽ của nghệ sĩ Shanti Rittgers, với hình ảnh Chùa Cầu nổi bật lung linh trong Lễ hội Đèn lồng để tôn vinh một đô thị cổ vẫn giữ được nét cổ kính qua bao thăng trầm của thời gian.

Theo giải thích của Google Doodle, vào đêm rằm, Hội An thường tổ chức lễ hội đèn lồng. Người dân thành phố đốt hương và thắp sáng những chiếc đèn lồng nhỏ rồi thả trôi sông. Hàng trăm chiếc đèn lồng đủ sắc màu khiến dòng sông lấp lánh, sáng rực.

Trước khi trang mạng google.com vinh danh Hội An, ngày 13/7, đô thị cổ này cũng đã vượt qua nhiều thành phố nổi tiếng trên thế giới Tokyo và Rome khi được tạp chí du lịch hàng đầu của Mỹ Travel + Leisure bình chọn là thành phố du lịch tốt nhất thế giới năm 2019.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu