Lễ hội Âm nhạc cổ điển tại Đà Lạt - Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO

Chia sẻ
(VOV5) - Sự kiện âm nhạc đặc biệt này quy tụ hơn 100 nghệ sĩ với 17 buổi diễn sẽ kéo dài đến hết ngày 17/3.

Sáng nay (10/3), Chương trình Lễ hội Âm nhạc cổ điển (Vietnam Classical Music Festival) chính thức diễn ra tại Thành phố sáng tạo âm nhạc của Tổ chức Văn hóa-Khoa học-Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) - Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Sự kiện âm nhạc đặc biệt này quy tụ hơn 100 nghệ sĩ với 17 buổi diễn sẽ kéo dài đến hết ngày 17/3.

Lễ hội Âm nhạc cổ điển tại Đà Lạt - Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO - ảnh 1Du khách tham quan Quảng trường trung tâm thành phố Đà Lạt. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Lễ hội Âm nhạc cổ điển do Công ty Cổ phần lễ hội Việt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng sự kiện Đà Lạt ghi danh vào Mạng lưới thành phố sáng tạo của UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc. Chương trình diễn ra tại 4 địa điểm ở Đà Lạt để những người yêu nghệ thuật, nhạc cổ điển và du khách có cơ hội trải nghiệm, thưởng thức âm nhạc.

Trong khuôn khổ Lễ hội, còn diễn ra hội thảo chuyên đề “Nhạc cổ điển dành cho tất cả mọi người”. Tại hội thảo, các chuyên gia trong nước và quốc tế sẽ trao đổi về những vấn đề “nóng” của âm nhạc nói chung, âm nhạc cổ điển nói riêng. Cùng với đó là triển lãm "Đối thoại về thời gian" của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm, một trong tứ trụ của hội họa Việt Nam thời hiện đại. Triển lãm giới thiệu đến công chúng những tác phẩm vẽ 12 con giáp phiên bản gốc lần đầu được công bố tại Đà Lạt.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu