Khám phá sắc thái văn hóa Hội An tại Hà Nội

Chia sẻ
(VOV5) - Công chúng còn có thể tham gia trò chơi bịt bắt đập niêu, hô bài chòi, tập hát dân ca…

Trong hai ngày hôm qua và hôm nay (tức mùng 8 và mùng 9 Tết), công chúng Thủ đô được khám phá về Tết truyền thống và di sản văn hóa độc đáo của Hội An giữa tiết trời Xuân Hà Nội.
Đây là hoạt động do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Hội An tổ chức.

Khám phá sắc thái văn hóa Hội An tại Hà Nội - ảnh 1Nghệ nhân văn nghệ dân gian Hội An biểu diễn hát bài chòi. Ảnh: daibieunhandan.vn

Công chúng đến với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam như được hòa vào không gian rất đặc trưng của phố cổ Hội An được tái dựng, trong ánh đèn lồng rực rỡ, trong tiếng nhạc, tiếng hát của hò xứ Quảng, hát sắc bùa, diễn xướng Bả trạo cầu Ngư, trò chơi bài chòi của người dân đến từ Hội An.

Công chúng còn có thể tham gia trò chơi bịt bắt đập niêu, hô bài chòi, tập hát dân ca… Các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu về Tết truyền thống và văn hóa của Hội An với sự hỗ trợ của công nghệ bằng các trải nghiệm qua màn hình tương tác và thi vẽ rồng,… Đặc biệt, chương trình có hoạt động "Đêm Hội An: cùng thắp sáng di sản", mở cửa miễn phí từ 17h30 đến 21h, hôm qua và hôm nay.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu