Khai mạc và trao giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2023

Chia sẻ
(VOV5) - Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho tác giả Lê Nguyên Chính (Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Dáng hồng thơm hương” và tác giả Vũ Quang Sáng (Hà Nội) với tác phẩm “Cây phong ba”.

Chiều qua (6/12), Lễ khai mạc, trao giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam năm 2023, diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội. Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam và các cơ quan hữu quan tổ chức.

Khai mạc và trao giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2023 - ảnh 1Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải. Ảnh: Ngọc Anh/TTXVN

Gần 300 tác phẩm trưng bày tại triển lãm, trong đó có 27 tác phẩm được trao giải thưởng, được chọn kỹ lưỡng bởi hội đồng nghệ thuật cùng các họa sỹ, nhà điêu khắc có chuyên môn uy tín của Việt Nam, giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm mỹ thuật xuất sắc của các họa sỹ nghệ sỹ, nhà điêu khắc Việt Nam trong 3 năm (2020 - 2023). Qua đó, tôn vinh, ghi nhận những thành tựu nghệ thuật, khuyến khích các họa sỹ, nghệ sỹ, nhà điêu khắc sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, góp phần thúc đẩy thị trường mỹ thuật Việt Nam, phát triển công nghiệp văn hóa.

Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho tác giả Lê Nguyên Chính (Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Dáng hồng thơm hương” và tác giả Vũ Quang Sáng (Hà Nội) với tác phẩm “Cây phong ba”; cùng 6 giải Nhì, 10 giải Ba, 9 giải Khuyến khích cho các tác phẩm có chất lượng xuất sắc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu