Khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Lai Châu tại Hà Nội

Chia sẻ
(VOV5) - Du khách không thể bỏ qua hơn 20 gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá gần 100 sản phẩm OCOP, nông sản, đặc sản của quê hương Lai Châu.

Tối 18/12, tại Hà Nội khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Lai Châu năm 2020. Với chủ đề “Rực rỡ sắc màu Lai Châu”, Tuần Văn hóa du lịch Lai Châu diễn ra tại khu vực không gian Nhà Bát Giác, phố đi bộ và bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội trong 3 ngày, từ 18 đến 20/12, nhằm kích cầu du lịch.

Trong những ngày diễn ra sự kiện, có rất nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa Lai Châu được tổ chức như tái hiện không gian văn hóa một số dân tộc như: Thái, Mông, Lự…; trình diễn văn nghệ dân gian và nghề thủ công truyền thống; trải nghiệm các trò chơi dân gian; thưởng thức ẩm thực dân tộc đã được chế biến sẵn.

Khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Lai Châu tại Hà Nội - ảnh 1Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh Báo Lai Châu

Đặc biệt, du khách không thể bỏ qua hơn 20 gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá gần 100 sản phẩm OCOP, nông sản, đặc sản của quê hương Lai Châu.

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu, cho biết:a "Lai Châu tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch tại Hà Nội với mong muốn đem những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến với nhân dân Thủ đô và du khách, giới thiệu quảng bá một số điểm du lịch. Đặc biệt là thực hiện công tác quảng bá phát triển du lịch trong thời gian tới.

Đặc biệt là trong định hướng phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và một số hoạt động du lịch gắn với đặc thù riêng của tỉnh Lai Châu. Cùng với đó, Lai Châu cũng muốn giới thiệu đến du khách những sản phẩm Ocop đã được chứng nhận và những sản phẩm nông sản có tiềm năng, là thế mạnh, hướng tới mục tiêu phát triển thành những sản phẩm hàng hóa có chất lượng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu