Khai mạc triển lãm nghệ thuật “Biển, đảo quê hương”

Chia sẻ
(VOV5) - Các tác phẩm được lựa chọn là những bức ảnh có tính thẩm mỹ cao, chỉn chu về bố cục, đường nét, ánh sáng, thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam.

Sáng 12/4, tại Quảng trường Ngọ Môn, thành phố Huế (Thừa Thiên – Huế),  Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”.

Khai mạc triển lãm nghệ thuật “Biển, đảo quê hương” - ảnh 1Quang cảnh lễ khai mạc. 

Triển lãm là dịp tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước; góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam.

Tham dự triển lãm là các tác phẩm xuất sắc từ Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”. Từ gần 5.300 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi của cuộc thi, Ban Tổ chức triển lãm đã chọn ra 223 bức ảnh để trưng bày tại triển lãm lần này. 

Các tác phẩm được lựa chọn là những bức ảnh có tính thẩm mỹ cao, chỉn chu về bố cục, đường nét, ánh sáng, thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam qua những khoảnh khắc cuộc sống; nét sinh hoạt thường ngày; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu