Khai mạc “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”

Chia sẻ
(VOV5) - Đây còn là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022.

Sáng 22/4, tại thành phố Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam khai mạc “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” năm 2022, với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, hứa hẹn mang lại những màu sắc mới cho mùa lễ hội năm nay. Đây còn là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022.

Khai mạc “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” - ảnh 1BND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam khai mạc “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” năm 2022. Ảnh: VOV

 Sự kiện là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 với nhiều hoạt động sôi nổi như: Chợ phiên Hội An, Không gian ẩm thực Việt – Hàn; các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, không gian trải nghiệm văn hóa hội An, trưng bày và vẽ mặt nạ dân gian, trò chơi dân gian, gian hàng mặc trang phục Hanbok và Áo dài Việt Nam diễn ra liên tục trong hai ngày 22 - 23/4/2022.

 Tại sự kiện này, tinh hoa ẩm thực Hội An - Hàn Quốc được tái hiện qua không gian ẩm thực với các món ăn đường phố truyền thống Hàn Quốc: bánh gạo cay tokbokki, kim chi, rượu Sochu, xiên nướng, chả cả xiên; các món ăn của Hội An như: bánh đập, bánh xèo, thịt nướng, cao lầu, mì quảng, bánh bao, các loại chè.

Điểm nhấn của sự kiện là chương trình trình diễn trang phục truyền thống Việt Nam - Hàn Quốc; thành phố Hội An còn tổ chức các chương trình tham quan khu phố cổ, làng nghề truyền thống và các điểm đến trên địa bàn để giới thiệu về lịch sử, văn hóa Hội An cho các đoàn khách trong và ngoài nước về một Hội An hiền hòa, an toàn, thân thiện và mến khách.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu