Khai mạc Ngày hội văn hóa, Thế thao và Du lịch đồng bào Chăm toàn quốc

Chia sẻ
(VOV5) -Chủ đề “Bảo tồn văn hóa dân tộc Chăm gắn với phát triển du lịch”,  “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V năm 2019”. 

Tối 19/8, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V năm 2019”. Với chủ đề “Bảo tồn văn hóa dân tộc Chăm gắn với phát triển du lịch”,  “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V năm 2019” thu hút 2.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên quần chúng… của 9 tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ và Nam Trung bộ tham gia.

Khai mạc Ngày hội văn hóa, Thế thao và Du lịch đồng bào Chăm toàn quốc - ảnh 1Chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định qua 5 lần các địa phương luân phiên tổ chức, ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm đã thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc.

Ngày hội là dịp để đồng bào dân tộc Chăm ở các địa phương gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với việc gìn giữ văn hóa truyền thống, củng cố sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây cũng là dịp giới thiệu, tôn vinh và quảng bá các giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc của đồng bào Chăm trong sự thống nhất mà đa dạng của nền văn hóa Việt Nam với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế; góp phần tạo sức hút để thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch tại các địa phương.

"Ngày hội này cũng như các hoạt động thiết thực nhằm tăng cường giao lưu bảo tồn và phát huy các di sản các giá văn hóa các dân tộc là hết sức cần thiết cần được tiếp tục tổ chức ngàu được sâu rộng và hấp dẫn. Để người dân cùng tham gia thụ hưởng những giá trị văn hóa những thành tựu phát triển.  

Cùng ngày, tại huyện Đông Hòa (Phú Yên), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Chính Phủ thăm, tặng quà cho 100 nạn nhân chất độc dam can trên địa bàn hai huyện Đông Hòa và Tây Hòa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu