Việt Nam tỏa sáng tại lễ hội văn hóa châu Á 2019 ở Bratislava (Slovakia)

PV/VOV-Praha
Chia sẻ
(VOV5) - Sự kiện làm tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị và gắn kết giữa các nước có dân tộc sinh sống tại Slovakia cũng như giữa họ và người dân sở tại.

Việt Nam tỏa sáng tại lễ hội văn hóa châu Á 2019 ở Bratislava (Slovakia) - ảnh 1

Đại sứ sáu nước châu Á và đại diện chính quyền Bratislava tại sự kiện

Việt Nam cùng năm nước châu Á khác đã giới thiệu nét văn hóa truyền thống độc đáo, tiềm năng du lịch và nghệ thuật ẩm thực tại một lễ hội văn hóa đa sắc màu được tổ chức ở thủ đô Bratislava (Slovakia) trong hai ngày 2-3/8.

Đây là lần thứ hai sự kiện quảng bá văn hóa châu Á mang tên Những ngày Châu Á cuối tuần (Asian Weekend 2019) do Đại sứ quán Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Việt Nam, phối hợp cùng với chính quyền thành phố Bratislava và Trung tâm Văn hóa Thông tin Bratislava tổ chức.

Việt Nam tỏa sáng tại lễ hội văn hóa châu Á 2019 ở Bratislava (Slovakia) - ảnh 2

Một màn múa và biểu diễn trang phục tà áo dài Việt Nam

Asian Weekend không chỉ giới thiệu tới người xem nền văn hóa đa sắc màu, nghệ thuật ẩm thực phong phú và tiềm năng du lịch sẵn có của các nước tham dự, mà sự kiện còn nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị và gắn kết giữa các nước có dân tộc sinh sống tại Slovakia cũng như giữa họ và người dân sở tại.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Dương Trọng Minh, đây là một dịp tốt để Việt Nam quảng bá văn hóa và tiềm năng du lịch tới người xem. "Chúng tôi đã mang tới cho công dân Btarislava, Slovakia và khách du lịch một chương trình rất phong phú. Và đây là cơ hội để chúng tôi giới thiệu cho nhiều người biết về ẩm thực và văn hóa Việt Nam, cũng như kêu gọi người Slovakia sang thăm du lịch Việt Nam nhiều hơn" - Đại sứ nói.

Việt Nam tỏa sáng tại lễ hội văn hóa châu Á 2019 ở Bratislava (Slovakia) - ảnh 3

Đại sứ Dương Trọng Minh giới thiệu món ăn Việt với khách mời tham dự sự kiện

Trên sân khấu chính ở Quảng trường Trung tâm Bratislava, cùng với các nước tham dự, Việt Nam đã chinh phục người xem qua nhiều tiết mục ca múa nhạc chọn lọc như điệu múa ô của dân tộc HMông ở vùng núi Tây Bắc, điệu múa rực lửa của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, làn điệu hát đối đáp Quan họ... Bên cạnh đó là các quầy giới thiệu tiềm năng du lịch của Việt Nam cũng như món ăn đặc sản của Việt Nam. Ấn tượng với các món ăn Việt Nam, Viktor Borecky, một người dân Slovakia tham dự sự kiện cho biết: "Tôi biết đến ẩm thực Việt Nam qua một người bạn học người Việt từ thuở còn học Đại học. Cũng như nhiều người Slovakia khác, tôi rất thích các món ăn của người Việt ở đây bởi chúng rất ngon và thú vị khi thưởng thức".

Việt Nam tỏa sáng tại lễ hội văn hóa châu Á 2019 ở Bratislava (Slovakia) - ảnh 4

Người dân Bratislava tới cổ vũ các tiết mục biểu diễn và món ăn các nước

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2018, Asian Weekend đón nhận sự hưởng ứng của một số cơ quan đại diện ngoại giao châu Á tại Slovakia, mong muốn thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các nước và người dân sở tại. Ban tổ chức hy vọng sự kiện được tổ chức thường niên và Asian Weekend năm tới sẽ có thêm đại diện châu Á tham gia, mang tới nhiều nét văn hóa độc đáo của các nước hơn tới người dân sở tại và khách du lịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu