Khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IV-2023

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp, hướng tới công tác bảo tồn bền vững và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam. 

Tối qua (22/11), tại Khu di tích, di sản văn hóa Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, Trung tâm Tổ chức Khoa học, Giáo dục và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) Phát triển Văn hóa và Thể thao (Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam) cùng Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, phối hợp tổ chức khai mạc “Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần IV - 2023”.

Khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IV-2023 - ảnh 1Khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 4 là màn trình diễn trống hội. Ảnh: Hồng Phúc/qdnd.vn

Chương trình nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp, hướng tới công tác bảo tồn bền vững và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa Việt Nam, là dịp để các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, cùng những loại hình di sản văn hóa khác, được giới thiệu và trình diễn đến với công chúng, cộng đồng trong và ngoài nước, bạn bè và du khách quốc tế đến Hà Nội. Chương trình mang đến cho công chúng những trải nghiệm đặc biệt, các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, mang âm hưởng “ngàn xưa vọng lại” cùng với sự xuất hiện của các nghệ nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật dân gian.

Diễn ra trong 2 ngày (hôm qua và hôm nay, 22-23/11), sự kiện là hoạt động hưởng ứng “Ngày Di sản văn hoá Việt Nam 2023”. Tại Ngày hội, người dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước được thưởng lãm và trải nghiệm những loại hình văn hóa nghệ thuật độc đáo của Việt Nam như: Hát Then, hát Văn, Bài Chòi, Quan họ Bắc Ninh, hát Chèo, Ví Dặm, Ca Trù, hát Xẩm, Trống Hội… các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc như kéo co, đẩy gậy, vượt cầu khỉ, nặn tò he cũng như khu vực triển lãm thư pháp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu