Kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Pháp qua âm nhạc

Chia sẻ
(VOV5) - Tối qua, tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), diễn ra Đêm giao lưu âm nhạc Việt Nam – Pháp. 

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (12/4/1973 - 12/4/2023), 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp (9/2013 - 9/2023), 41 năm Ngày Âm nhạc thế giới (21/6/1982 - 21/6/2023.).

Kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Pháp qua âm nhạc - ảnh 1Các ca sỹ Việt Nam biểu diễn tại chương trình. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Hơn 1.000 người tham dự đêm nhạc. Các nghệ sỹ Việt Nam và Pháp đã có các phần biểu diễn giao lưu nghệ thuật đem đến cho khán giả những bản nhạc đặc sắc.

Các tiết mục phía Việt Nam do các nghệ sỹ Nhà hát Trưng Vương, các thí sinh đạt Huy chương Vàng tại Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ thành phố Đà Nẵng năm 2023 và đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp thành phố Đà Nẵng, biểu diễn.

Các tiết mục phía Pháp được trình diễn bởi Ban nhạc nổi tiếng ''The Rodeo'' và nhạc sỹ, ca sỹ người Pháp gốc Việt Dorothée Hannequin, nữ diễn viên, nhà thiết kế phục trang và nhà sản xuất phim được yêu mến tại Pháp

Đêm Giao lưu âm nhạc Việt Nam - Pháp không chỉ là sự giao thoa giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, mà còn là cầu nối giúp cho tình hữu nghị và hợp tác truyền thống của hai nước ngày càng phát triển bền chặt.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu