Hội An lần đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế

Chia sẻ
(VOV5)- 12 đầu bếp thuộc Hiệp hội đầu bếp Thế giới sẽ cùng tham gia “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016” diễn ra từ ngày 14 đến ngày 20/3 này.

(VOV5)- 12 đầu bếp thuộc Hiệp hội đầu bếp Thế giới sẽ cùng tham gia “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016” diễn ra từ ngày 14 đến ngày 20/3 này.

Đây là lần đầu tiên thành phố Hội An đăng cai tổ chức sự kiện ẩm thực mang tầm quốc tế.  

Hội An lần đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo - Ảnh: Báo Lao động



Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, 12 đầu bếp của 12 quốc gia sẽ bốc thăm chọn ngẫu nhiên một nhà hàng trong khu phố cổ để thể hiện tài năng của mình xuyên suốt 1 tuần diễn ra liên hoan.

Đây là dịp để đầu bếp các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới. Đồng thời, cũng là cơ hội để tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa, du lịch của đô thị cổ: “Hiện nay, bên cạnh tổ chức trùng tu các di sản văn hóa vật thể, Hội An tập trung bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể, trong đó có văn hóa ẩm thực ở Hội An.

Lần này, thông qua giao lưu với các đầu bếp trên thế giới, thành phố muốn quảng bá văn hóa ẩm thực Hội An ra bên ngoài; Đồng thời tiếp nhận những nghệ thuật, kinh nghiệm chế tác món ăn của các nước có nền ẩm thực tiên tiến trên thế giới để làm phong phú hơn cho ẩm thực ở Hội An.”

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu