Giới thiệu sưu tập tặng phẩm Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1945 - 1969

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là khối hiện vật độc bản, nguyên gốc có giá trị về nhiều mặt đang được lưu giữ tại 2 bảo tàng là Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Sáng 13/10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội, khai mạc trưng bày chuyên đề “Mỗi kỷ vật - Một câu chuyện” (Sưu tập tặng phẩm Chủ tịch Hồ Chí Minh 1945 - 1969).

Giới thiệu sưu tập tặng phẩm Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1945 - 1969  - ảnh 1Hiện vật trưng bày. Ảnh: Ngọc Anh/ VOV5

Với gần 200 hiện vật, tư liệu ảnh và bài viết, trưng bày chuyên đề “Mỗi kỷ vật một câu chuyện” giới thiệu đến công chúng những tặng phẩm tiêu biểu nhất của đồng bào trong nước, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những món quà Người tặng đồng bào và bạn bè quốc tế. Đây là khối hiện vật độc bản, nguyên gốc có giá trị về nhiều mặt đang được lưu giữ tại 2 bảo tàng là Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Giới thiệu sưu tập tặng phẩm Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1945 - 1969  - ảnh 2Các đại biểu xem trưng bày. Ảnh: Ngọc Anh/ VOV5

Nội dung Trưng bày chuyên đề gồm 3 phần: Tấm lòng đồng bào miền Nam; Thắm tình bạn bè quốc tế; Hành trình kỷ vật. Qua trưng bày, công chúng cảm nhận được phong cách giản dị, tình cảm chân thành, tình hữu nghị trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như lòng kính yêu của nhân dân Việt Nam, sự ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế đối với Người. Những kỷ vật này khiến thế hệ ngày nay thêm trân quý, giữ gìn và phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh, góp phần hun đúc tinh thần đoàn kết dân tộc và tình hữu nghị giữa bạn bè quốc tế với đất nước, con người Việt Nam.

Trưng bày mở cửa từ 13/10 đến hết tháng 12/2022.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu