Gìn giữ nét đẹp tà áo dài cho thế hệ sau

Chia sẻ

(VOV5-Sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Tối 6/3, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình Truyền cảm hứng về áo dài, sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Gìn giữ nét đẹp tà áo dài cho thế hệ sau - ảnh 1Chương trình Truyền cảm hứng về áo dài.-ảnh VOV.VN 

Chương trình Truyền cảm hứng về áo dài là điểm nhấn nổi bật của lễ hội, mang đến trải nghiệm độc đáo và mới lạ cho du khách cũng như người dân thành phố.

Tại chương trình, khán giả cùng ngược dòng lịch sử, chiêm ngưỡng lại sự phát triển của tà áo dài qua các thời kỳ, khởi nguồn từ áo dài tứ thân vào thế kỷ 18 cho đến những chiếc áo dài tân thời, áo dài vẽ, áo dài thổ cẩm mang đậm hơi thở hiện đại. Khán giả cũng được theo dõi toạ đàm về định hướng thời trang áo dài và cùng gặp gỡ, giao lưu với các đại sứ áo dài.

Theo dõi chương trình, bà Tô Thị Quỳnh Hoa, người dân Quận 5 cho biết: tà áo dài đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, rất cần được lan toả, gìn giữ cho thế hệ mai sau: 

"Mình là người lớn, cần phải truyền lại cho thế hệ sau này. Phải giải thích cho con cháu say này hiểu được, lúc đó sẽ duy trì được. Còn nếu không giới thiệu thì đời sau sẽ không biết được."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu