Thủ tướng dự phát động Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng đánh giá cao sự sáng tạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc hướng tới đảm bảo sự an toàn cho phụ nữ, trẻ em và toàn xã hội.
Thủ tướng dự phát động Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại lễ phát động. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN 

Nhân dịp nhân kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, sáng 6/3, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự Lễ phát động "Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em". Phát biểu tại lễ phát động, Thủ tướng khẳng định Đảng và Nhà nước ghi nhận vai trò và những đóng góp quan trọng của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ. Thủ tướng đánh giá cao và ủng hộ sáng kiến của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc chọn chủ đề hoạt động năm 2019 là “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Điều này thể hiện sự sáng tạo, đổi mới trong phương thức hoạt động của Hội, thể hiện trách nhiệm và sự quyết tâm của Hội đồng hành, chung tay cùng với Chính phủ giải quyết các vấn đề xã hội, hướng tới sự an toàn cho phụ nữ, trẻ em và toàn xã hội.

Thủ tướng nhấn mạnh: "Trong quá trình phát triển đất nước, chúng ta không chỉ quan tâm đến tốc độ tăng trưởng kinh tế mà còn ý thức rất rõ yêu cầu nâng cao chất lượng tăng trưởng, thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm các quyền con người, an sinh, an toàn, trong đó đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em, nhất là các vùng khó khăn, biên giới, hải đảo cùng đồng bào các dân tộc thiểu số. Tôi đề nghị từng cấp hội cần xây dựng kế hoạch cụ thể, lựa chọn những việc làm thiết thực, phù hợp với từng nhóm đối tượng, huy động được sự tham gia của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em".

Với phương châm hành động “12 chữ” của Chính phủ trong năm 2019 là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành chung tay cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lấy hạnh phúc và sự an toàn của phụ nữ, trẻ em là mục tiêu hành động, tham gia tích cực với tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện có hiệu quả Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Đề xuất hoàn thiện thể chế, luật pháp, chính sách về an toàn, an sinh xã hội cho phụ nữ và trẻ em.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã nhắn tin ủng hộ phụ nữ vùng biên giới. Đây là chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tổ chức nhằm vận động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế, góp phần ổn định tình hình xã hội, an ninh, quốc phòng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu