Gặp mặt các nghệ nhân, người có nhiều đóng góp trong cộng đồng các dân tộc có số dân dưới 10.000 người.

Chia sẻ
(VOV5) - Các nghệ nhân, người có nhiều đóng góp trong cộng đồng các dân tộc có số dân dưới 10.000 người sẽ làm phong phú thêm bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Trong khuôn khổ Ngày hội văn hoá các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất và Tuần Du lịch – Văn hoá Lai Châu năm 2023, hôm nay (4/11), UBND tỉnh Lai Châu và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức gặp mặt nghệ nhân tiêu biểu, người có nhiều đóng góp trong công tác bảo tồn và trao truyền văn hóa truyền thống của 14 dân tộc có số dân dưới 10.000 người.

Gặp mặt các nghệ nhân, người có nhiều đóng góp trong cộng đồng các dân tộc có số dân dưới 10.000 người. - ảnh 1Quang cảnh buổi Gặp mặt. Ảnh: laichau.gov

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới đồng bào các dân tộc thiểu số có số dân dưới 10.000 người. Đặc biệt, những năm qua, nhiều chủ trương, chính sách trong phát triển văn hóa Việt Nam và các dân tộc thiểu số, trong đó có các dân tộc có số dân dưới 10.000 người, được triển khai thực hiện.

Ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, nhấn mạnh: Các nghệ nhân, người có nhiều đóng góp trong cộng đồng các dân tộc có số dân dưới 10.000 người sẽ làm phong phú thêm bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Từ đó, bảo vệ và phát huy văn hóa truyền thống, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên

"Ngày hội có ý nghĩa đặc biệt trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống cũng như phong tục tốt đẹp của đồng bào các dân tộc dưới 10 nghìn người. Từ ngày hội này, chúng tôi mong muốn các dân tộc luôn thấy tự hào về những bản sắc văn hóa của mình. Qua đó, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc hơn nữa, để các dân tộc này không ngừng phát triển và sánh vai cùng 54 dân tộc anh em."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu