Festival nghề truyền thống Huế 2019 – bảo tồn và tôn vinh giá trị nghề

Hằng - Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Festival nghề truyền thống Huế 2019 diễn ra từ 26/4 đến 2/5/2019 nhằm tôn vinh nghề truyền thống của Việt Nam. Các sản phẩm có mẫu mã đa dạng, mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao.

Đây vừa là sự kiện văn hóa, du lịch, vừa mang lại lợi ích cho các nghệ nhân, làng nghề và còn là nơi giao lưu hội tụ các thành phố trong nước và quốc tế.

Những sản phẩm có thương hiệu từ 60 làng nghề truyền thống và cơ sở nghề trong cả nước có mẫu mã đa dạng, mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Đó là những sản phẩm thêu, kim hoàn, mộc mỹ nghệ, gốm, nón lá, hoa giấy, thư pháp, dệt – may...

Các sản phẩm từ sen mang đến một góc nhìn mới về sản phẩm du lịch tại địa phương.

Ban tổ chức Festival đã tổ chức bình chọn sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản lần thứ hai. 15 sản phẩm đã đạt giải sản phẩm tiêu biểu; trong đó giải nhất là sản phẩm “Đôi Bảo bình” của nghệ nhân Nguyễn Văn Hưng (Bát Tràng-Hà Nội); giải nhì là tượng đồng “Thiên thủ Thiên nhãn” của cơ sở đúc đồng Nguyễn Phùng Sơn (Huế) và tượng “Cá Rồng” nụ hương của Bùi Hải Đại Dương (Huế); giải ba là sản phẩm pháp lam của Công ty Thái Hưng, Mè xửng túi xách của Thiên Hương và tranh sen của Nguyễn Thanh Thảo.

Lễ tế tổ bách nghệ; Lễ hội áo dài; Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế, Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt... là những hoạt động thu hút người dân địa phương và khách du lịch đến xem và trải nghiệm.

Lễ rước nước sông Hương

Với chủ đề "Áo dài trên con đường di sản", lễ hội áo dài được các nhà thiết kế truyền cảm hứng về di sản văn hóa dân tộc qua 16 bộ sưu tập áo dài đặc sắc.

Năm nay là năm thứ ba Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế được tổ chức tại Huế.

Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế được đông đảo người dân trong khu vực và du khách thích thú

Không gian ẩm thực thuần Việt do do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức cũng diễn ra trong khuôn khổ Festival.

Trong những ngày qua, hàng ngàn người đến không gian ẩm thực thuần Việt để thưởng thức món ăn của các vùng miền.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, có khoảng 400.000 lượt khách đến với thành phố di sản, thành phố festival của VIệt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu