Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020: Hiện đại và đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống

Chia sẻ
(VOV5) - Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế từ ngày 22/1 đến 28/1/2020.

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Vững tin tiến bước”, Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020 được tích hợp các sắc thái văn hóa truyền thống và ứng dụng công nghệ hiện đại trong thiết kế thi công; hướng đến thông điệp ước vọng về một Thành phố phát triển vượt bậc, quan tâm đến môi trường sinh thái và cộng đồng. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng với các sở ban ngành TPHCM tổ chức chiều 26/12.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020: Hiện đại và đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống - ảnh 1Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 được thiết kế thành ba phân đoạn, gồm Phân đoạn I - Xuân của đất trời, Xuân của tình người; Phân đoạn II - Thành phố phát triển, Bền vững niềm tin; và Phân đoạn III - Thành phố hiện đại, Tiến bước vươn xa. 

Theo Ban tổ chức, đường hoa năm nay sẽ tập trung chuyển tải đúng ý nghĩa của lễ hội Tết cổ truyền. Sắc thái văn hóa truyền thống được thổi vào hình tượng chú Chuột năm Canh Tý thông minh, linh hoạt và đoàn kết gắn với các chủ đề về con người, văn hoá của vùng đồng bằng sông nước Nam bộ và môi trường xã hội hiện đại.

Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế từ ngày 22/1 đến 28/1/2020 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết). 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu