Khai mạc Lễ hội Xuân hồng

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ hội Xuân hồng năm 2019 có các hoạt động ý nghĩa như: Đi bộ cổ động hiến máu trên tuyến phố Phạm Văn Bạch – kỷ niệm 25 năm phong trào hiến máu tình nguyện, hội trại “Xuân hồng 12 mùa hoa”...

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 7 chính thức khai mạc sáng 23/2 với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”. Lễ hội thu hút khoảng 12.000 người tham gia, dự kiến tiếp nhận 5.000 đơn vị máu cho điều trị. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai mạc lễ hội và tặng hoa chúc mừng các y, bác sĩ Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Khai mạc Lễ hội Xuân hồng - ảnh 1

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XII năm 2019 khai mạc với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”. - Ảnh: VOV

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Xuân Hồng cho biết: “Nhu cầu sử dụng máu của người bệnh là rất lớn. Do đó, hoạt động hiến máu tình nguyện cần tiếp tục được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các cơ quan, đơn vị của thành phố quan tâm, tổ chức, thực hiện có hiệu quả để đảm bảo mỗi người dân khi đến điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố đều được cung cấp máu có chất lượng và kịp thời. Nhân dịp này, tôi kêu gọi mỗi người dân thủ đô, mỗi cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố, bằng tình thương và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia hiến máu cứu người”.

Khai mạc Lễ hội Xuân hồng - ảnh 2Những khuôn mặt vui tươi, rạng rỡ của các tình nguyện viên, sức trẻ từ những trái tim nhân ái, những cánh tay đã sẵn sàng hiến máu - chia sẻ giọt máu của mình cho người bệnh. - Ảnh: VOV

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XII do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức, diễn ra trong 3 ngày 22 – 24/2/2019, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Lễ hội Xuân hồng năm 2019 có các hoạt động ý nghĩa như: Đi bộ cổ động hiến máu trên tuyến phố Phạm Văn Bạch – kỷ niệm 25 năm phong trào hiến máu tình nguyện, hội trại “Xuân hồng 12 mùa hoa”, nhạc hội “Đánh thức mùa xuân”, các trò chơi dân gian… Chương trình cũng thực hiện ghép đôi cho người hiến máu và tăng cường các hoạt động tư vấn, chăm sóc người hiến máu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu