Du học sinh Lào, Campuchia tìm hiểu lịch sử Việt Nam qua phim “Đào, Phở và Piano”

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ phim giúp các sinh viên hiểu thêm về một giai đoạn hào hùng, bi tráng của lịch sử Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc. 

Tối qua (1/3), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình chiếu phim “Đào, Phở và Piano” miễn phí cho sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh, giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về một giai đoạn hào hùng, bi tráng của lịch sử Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc. 

Du học sinh Lào, Campuchia tìm hiểu lịch sử Việt Nam qua phim “Đào, Phở và Piano” - ảnh 1Hai nhân vật chính của bộ phim “Đào, phở và piano”. Ảnh: Nhà sản xuất

Đây là cơ hội quý cho du học sinh Lào, Campuchia tìm hiểu về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Từ đó giới thiệu những đức tính cao đẹp của con người Việt Nam kiên cường bất khuất trong đấu tranh chống ngoại xâm nhưng giàu lòng nhân ái, yêu thương con người; qua đó tăng cường mối liên kết, tình cảm gắn bó giữa du học sinh Lào, Campuchia với các gia đình đỡ đầu Việt Nam để vun đắp nên những mầm xanh hữu nghị  trong tương lai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu