Địa đạo Củ Chi đang được làm thủ tục trình UNESCO để trở thành Di sản thế giới

Chia sẻ
(VOV5) - Địa đạo Củ Chi được biết đến là một di tích độc đáo với hệ thống hầm phức tạp, dài khoảng 250km ẩn dưới lòng đất.

Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về hoàn thiện báo cáo tóm tắt Địa đạo Củ Chi và giải trình một số nội dung với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đưa di tích này vào danh mục dự kiến lập hồ sơ Di sản thế giới.

Địa đạo Củ Chi đang được làm thủ tục trình UNESCO để trở thành Di sản thế giới - ảnh 1Các đường đi trong Địa đạo Củ Chi - Ảnh: Lê Minh/VNP

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang chờ ý kiến đánh giá thống nhất của các cơ quan liên quan để báo cáo Thủ tướng xem xét, cho phép Bộ phối hợp cùng Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam đăng ký với Trung tâm Di sản Thế giới UNESCO để đưa di tích Địa đạo Củ Chi vào danh sách đề cử Dự kiến xây dựng hồ sơ Di sản thế giới.

Cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km về phía Tây Bắc, Địa đạo Củ Chi được biết đến là một di tích độc đáo với hệ thống hầm phức tạp, dài khoảng 250km ẩn dưới lòng đất. Ngoài ý nghĩa lịch sử, văn hóa to lớn, đến nay, địa đạo là điểm tham quan hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Địa đạo Củ Chi đã được Thủ tướng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2015.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu