Đêm Việt Nam “Tinh hoa Gạo Việt” - Lời chào tới bạn bè, du khách quốc tế

Chia sẻ
(VOV5) - Đêm Việt Nam "Tinh hoa gạo Việt" đa dạng hoạt động nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các quốc gia thuộc Hạ vùng sông Mekong, các tổ chức du lịch, doanh nghiệp.

Tối 07/09, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và một số đơn vị tổ chức Đêm Việt Nam "Tinh hoa Gạo Việt". Đây là một trong những điểm nhấn của chuỗi hoạt động Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 (ITE HCMC- 2022).

Đêm Việt Nam “Tinh hoa Gạo Việt” - Lời chào tới bạn bè, du khách quốc tế - ảnh 1Tiết mục Vũ điệu nông dân trong chương trình. Ảnh: nhandan.com.vn

Phát biểu khai mạc, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh Đêm Việt Nam "Tinh hoa Gạo Việt" là lời chào của Thành phố Hồ Chí Minh - điểm đến sống động, trẻ trung, hứng khởi gửi tới bạn bè, du khách quốc tế. Đây là sự kiện giới thiệu Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng như một điểm đến xinh đẹp, giàu bản sắc văn hóa, an toàn và thân thiện; đồng thời là nơi du khách có thể sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc của hành trình.

Ý tưởng "Tinh hoa gạo Việt" không chỉ giới thiệu đến bạn bè quốc tế, du khách năm châu hình ảnh Việt Nam - một nước nông nghiệp, có trữ lượng xuất khẩu gạo cao nhất, nhì thế giới… mà còn gửi gắm thông điệp “Tinh hoa gạo Việt” là một trong những cội nguồn của văn minh và văn hóa Việt Nam.

Đêm Việt Nam "Tinh hoa gạo Việt", với đa dạng hoạt động nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo cấp cao của các quốc gia thuộc Hạ vùng sông Mekong; đại diện cơ quan, tổ chức du lịch quốc tế và doanh nghiệp du lịch từ hơn 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu