Chuyên gia quốc tế nhận định xuất khẩu của Việt Nam phục hồi và tiếp tục tăng trưởng

Chia sẻ
(VOV5) - Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt hơn 240 tỷ USD, trong đó xuất siêu 2,53 tỷ USD.

Tuần qua, báo chí quốc tế có nhiều bài viết đánh giá kết quả xuất nhập khẩu của Việt Nam mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp và cả nền kinh tế.

Chuyên gia quốc tế nhận định xuất khẩu của Việt Nam phục hồi và tiếp tục tăng trưởng - ảnh 1Ảnh minh họa: baochinhphu.vn

Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt hơn 240 tỷ USD, trong đó xuất siêu 2,53 tỷ USD. Chuyên trang kinh tế TIMVEST của Thụy Sĩ nhận định xuất nhập khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 4 vừa qua trong bối cảnh kinh tế tiếp tục phục hồi mạnh.

Trong khi đó, báo Thế giới thị trường tài chính của Đức có bài viết nhấn mạnh Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, mọi ngành nghề đều có dấu hiệu khởi sắc. Xuất khẩu của Việt Nam năm nay sẽ đạt kỷ lục mới.

Xét theo từng ngành hàng, xuất khẩu gạo của Việt Nam sang châu  Âu tiếp tục tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm 2022, nhờ hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA). Trong khối ASEAN, vẫn còn nhiều dư địa cho Việt Nam xuất khẩu gạo sang các nước láng giềng, đó là dòng tít của bài viết được trang EIN presswire đăng tải.

Cùng với xuất nhập khẩu, thu hút và giải ngân vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của Việt Nam ghi nhận những tín hiệu tích cực. Trang The Star của Malaysia trích dẫn, trong 4 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đã cấp phép cho 454 dự án FDI mới với tổng vốn đăng ký 3,7 tỷ USD. Nhiều nhà đầu tư châu Âu lạc quan hơn về triển vọng đầu tư vào Việt Nam.

Báo chí và các chuyên gia quốc tế nhận định với chính sách mở cửa, ứng phó linh hoạt, các hoạt động sản xuất của Việt Nam đang tiếp tục được đẩy mạnh, mở rộng, là động lực quan trọng cho phục hồi kinh tế. Đây cũng là đòn bẩy giúp xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu