Đêm bán kết “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019: Bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc

Hoàng Hải, Minh Đức
Chia sẻ
(VOV5) - Ban giám khảo cuộc thi gồm các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Indonesia đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng Chung kết “Tiếng hát ASEAN+3”.

Tối 27/7, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra đêm bán kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019, được Đài Tiếng nói Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức. Tham dự chương trình có lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đại diện các quốc gia ASEAN, và đông đảo người dân thành phố Hạ Long.

Đêm bán kết “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019: Bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc - ảnh 1

Tối 27/7, cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” chính thức khai mạc tại Cung Quy hoạch, Hội chợ - Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Cuộc thi do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 52 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (1967-2019).

Đêm bán kết thực sự là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc với 22 tiết mục được dàn dựng công phu của 22 thí sinh đến từ 10 quốc gia ASEAN. Phần lớn các bài hát được trình bày đều có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người mà các ca sĩ muốn gửi đến khán thính giả các nước ASEAN. Bạn Phan Văn Lực, một khán giả ở thành phố Hạ Long đến xem chương trình, cho biết: “Các tiết mục năm nay được đầu tư kỹ lưỡng, và các thí sinh hát bằng cả con tim mình, thế nên theo em mọi tiết mục đều đáng xem. Ngoài ra, âm thanh, ánh sáng cũng được đầu tư rất tốt. Bài hát em cảm thấy ấn tượng nhất là bài “Listen” của nữ ca sĩ Rosario đến từ Malaysia”.

Đêm bán kết “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019: Bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc - ảnh 2

Thí sinh Singapore Ng Zhen Long Desmond thể hiện ca khúc của đất nước mình mang tên "The most beautiful sun”.

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, Ban giám khảo cuộc thi gồm các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Indonesia đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng Chung kết “Tiếng hát ASEAN+3”. Aicelle Santos, đại diện đến từ Philippines, một trong 10 thí sinh xuất sắc nhất được vào vòng Chung kết, xúc động chia sẻ: “Tôi thực sự hạnh phúc. Trước khi bay đến Việt Nam, tôi đã gặp một chấn thương ở chân. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng chăm sóc bản thân, nghỉ ngơi thật tốt và thật may mắn tôi đã có thể đứng dậy trình diễn mà không cần đến xe lăn. Tối nay, tôi chọn trình bày một ca khúc bằng tiếng Philippines với tựa đề “Vẫn là anh”, một sáng tác của riêng tôi với thông điệp ca ngợi sự thủy chung trong tình yêu. Tôi thực sự vui vì khán giả đã thích phần trình diễn của mình”.

Ngoài Aicelle Santos, 9 thí sinh còn lại lọt vào vòng Chung kết gồm có Y Marineth (Campuchia), Soukthavy Southamavong (Lào), Sateanpong Klatang (Thái Lan), Olivia Christina (Indonesia), Ng Zhen Long Desmond (Singapore), Mohd Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei), Eint Chit (Myanmar), Rosario Ninih Chamini Bianis (Malaysia) và Trần Thị Hồng Nhung (Việt Nam).

Đêm Chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 28/07 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, và Triển lãm thành phố Hạ Long và được tường thuật trực tiếp trên các kênh phát thanh và truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam như: Vietnam Journey, VTC1, VOV3 và kênh phát thanh VOV24/7. Trong đêm Chung kết, ngoài các tiết mục tranh tài của 10 thí sinh, khán giả còn được thưởng thức màn trình diễn của các ca sĩ khách mời đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, và Hàn Quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu