22 thí sinh sẵn sàng cho đêm bán kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3”

Hoàng Hải - Minh Đức
Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 27/7, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, 22 thí sinh tham dự cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” đến từ 10 nước ASEAN đã có buổi tổng duyệt chương trình lần cuối.
22 thí sinh sẵn sàng cho đêm bán kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” - ảnh 1 Các thí sinh trong cuộc thi

Chiều 27/7, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, 22 thí sinh tham dự cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” đến từ 10 nước ASEAN đã có buổi tổng duyệt chương trình lần cuối trước khi bước vào đêm thi bán kết vào lúc 20h tối cùng ngày.

Buổi tổng duyệt diễn ra trong không khí khẩn trương, nghiêm túc. Các thí sinh đều muốn tận dụng thời gian để hoàn chỉnh lại phần trình diễn của mình một cách tốt nhất. Phần lớn các ca khúc được lựa chọn đều mang dấu ấn riêng, nhằm giới thiệu về đất nước, văn hóa, và con người của quốc gia minh. Thí sinh Ma Chanpanha, một trong hai đại diện của Campuchia, cho biết:  “Tối nay tôi sẽ trình bày bài hát với tên gọi “Now”. Bài hát mang ý nghĩa cổ vũ, khuyến khích người dân Campuchia, cũng như các dân tộc khác trên thế giới, hãy đoan kết, phát huy sự sáng tạo, tình yêu đối với đất nước và văn hóa của dân tộc mình. Với bài hát này, tôi cũng đã kết hợp với những “gia vị” đặc trưng của dân tộc Khmer, như là các loại nhạc cụ độc đáo của đất nước tôi”.

Dù đã tham dự và đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong nước, nhưng thí sinh Visouda Saiyasan đến từ Lào, vẫn không tránh khỏi một chút hồi hộp trước phần trình diễn tối nay của mình. Cô chia sẻ: “Đối với bài hát mà tôi sẽ trình diễn trong đêm bán kết, tôi đã chuẩn bị từ rất lâu rồi. Nội dung bài hát Just give me a reason nói đến tình yêu lứa đôi, đây cũng là tâm tư của tôi muốn gửi đến khán giả. Để chuẩn bị cho đêm bán kết và chung kết Tiếng hát ASEAN, tôi đã chuẩn bị từ trang phục biểu diễn, đến việc giữ gìn sức khỏe để tham dự. Hiện giờ tôi rất hồi hộp, tôi hồi hộp từ khi luyện tập và tôi nghĩ rằng đến lúc biểu diễn sẽ còn hồi hộp hơn nữa.”

Sau đêm thi bán kết, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất để tiếp tục tham dự đêm chung kết cuộc thi vào tối ngày 28/7.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu