Đặc sắc chương trình “Hoàng cung giao hòa”

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình với hai phần chính, gồm “Âm sắc hoàng cung”với những bài bản múa hát cung đình và “Giao hòa sắc Huế”với những ca khúc Huế xưa. 

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 29/6, tại khu vực Ngọ Môn và điện Thái Hòa, Đại nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình “Hoàng cung giao hòa”. Với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong không gian Hoàng cung, chương trình thu hút đông đảo người dân và du khách.

Đặc sắc chương trình “Hoàng cung giao hòa” - ảnh 1Tái hiện lễ đổi gác. Ảnh: Tường Vi/ TTXVN

Chương trình với hai phần chính, gồm “Âm sắc hoàng cung”với những bài bản múa hát cung đình và “Giao hòa sắc Huế”với những ca khúc Huế xưa. Chương trình được mở đầu bằng các nghi tiết diễn ra tại cổng Ngọ Môn gồm tái hiện lễ đổi gác, súng lệnh, hỏa pháo. Sau đó tại sân trước Điện Thái Hòa, các nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế gửi đến đến khán giả những tiết mục đặc sắc mang âm hưởng cung đình, như múa cung đình Phụng vũ, múa cung đình lục cúng hoa đăng, tiểu nhạc Long ngâm và múa hát cung đình Nữ tướng xuất quân. 

Đặc sắc chương trình “Hoàng cung giao hòa” - ảnh 2

Biểu diễn "Tiểu nhạc Long ngâm". Ảnh: Tường Vi/ TTXVN

Ngoài giới thiệu nghệ thuật cung đình, khán giả còn được thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc viết về Huế, về sông Hương núi Ngự và trình diễn áo dài ngũ thân. Chương trình nghệ thuật "Hoàng cung giao hòa" được dàn dụng công phu, hoành tráng, đem đến cho người xem một đêm thưởng thức nghệ thuật giá trị.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu