Bế mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày hội đã tạo sức lan tỏa về các giá trị văn hóa truyền thống, đặc sắc của các dân tộc có số dân dưới 10.000 người. 

Sau 3 ngày tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn, phong phú, chiều nay (5/11), tại tỉnh Lai Châu, diễn ra lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I và Tuần Du lịch -Văn hóa Lai Châu năm 2023.

Bế mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người - ảnh 1Ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội phát biểu đánh giá về chất lượng các hoạt động của Ngày hội. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người”, Ngày hội đã góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; tôn vinh, phát huy những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc có số dân dưới 10.000 người toàn quốc nói riêng và bản sắc văn hóa truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội, khẳng định: Ngày hội đã tạo sức lan tỏa về các giá trị văn hóa truyền thống, đặc sắc của các dân tộc có số dân dưới 10.000 người. Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa đặc trưng các dân tộc đã thể hiện được nét riêng của các địa phương. Liên hoan văn nghệ quần chúng với sự tham gia của gần 400 nghệ nhân, diễn viên có sự đầu tư công phu, nội dung phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc rất ít người ở các tỉnh.

Qua các nội dung tham gia Ngày hội lần này, Ban Tổ chức trao thưởng 31 giải A, 36 giải B và 12 giải C cho các tiết mục nội dung của các đoàn tham gia Ngày hội.

Tại lễ bế mạc, lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu đã trao cờ đăng cai Ngày hội Văn hóa các dân tộc có dân số dưới 10.000 người lần thứ II, năm 2028 cho lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Lào Cai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu