Bảo tàng Hồ Chí Minh kỷ niệm 50 năm thành lập

Ngọc Anh
Chia sẻ
(VOV5) - 50 năm qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đón hơn 30 triệu lượt khách, trong đó có gần 7 triệu lượt khách quốc tế. 

Ngày 24/11, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (25/11/1970 - 25/11/2020). Tới dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các bộ, ngành Trung ương, Hà Nội và đại diện đại sứ quán các nước: Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Israel, Malaysia…

Bảo tàng Hồ Chí Minh kỷ niệm 50 năm thành lập - ảnh 1Biểu diễn văn nghệ chào mừng. 

Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ngày 25/11/1970, Ban Bí thư Trung ương Đảng ra Nghị quyết về việc thành lập Ban phụ trách xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh, đến nay vừa tròn 50 năm.

Được khởi công xây dựng ngày 31/8/1985, công trình Bảo tàng Hồ Chí Minh được khánh thành vào ngày 19/5/1990, đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng chính là ngày đầu tiên Bảo tàng Hồ Chí Minh mở cửa đón khách tham quan.

Bảo tàng Hồ Chí Minh kỷ niệm 50 năm thành lập - ảnh 2Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhấn mạnh: “Trải qua 50 năm, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã được Đảng, Nhà nước giao trọng trách giữ gìn và phát huy di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một bộ phận quan trọng trong kho tàng di sản văn hóa của đất nước. Bảo tàng Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm tài liệu hiện vật, chuẩn bị nội dung, thiết kế mỹ thuật, tổ chức trưng bày, giới thiệu một cách toàn diện, chân thực và sinh động nhất tới đông đảo công chung trong và ngoài nước về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, khẳng định vai trò của một thiết chế văn hóa luôn đi đầu trong việc tuyên truyền và triển khai có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.”

50 năm qua, trong đó có 30 năm chính thức mở cửa đón khách tham quan, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đón hơn 30 triệu lượt khách, trong đó có gần 7 triệu lượt khách quốc tế. Nhiều nguyên thủ và lãnh đạo cấp cao của các quốc gia và tổ chức quốc tế đã đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu