Trao đổi thương mại Việt Nam – Braxin tiếp tục tăng trưởng

Chia sẻ
(VOV5) - Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Braxin tiếp tục duy trì đà tăng trưởng đáng khích lệ, trong đó xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh. 

(VOV5) - Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Braxin tiếp tục duy trì đà tăng trưởng đáng khích lệ, trong đó xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh. Theo số liệu thống kê của Bộ Phát triển, công nghiệp và ngoại thương Brasil công bố ngày 21/2, trong năm 2012, Việt Nam xuất sang Braxin số hàng hóa trị giá gần 820 triệu USD, tăng hơn 26% so với năm trước đó và nhập lượng hàng hóa trị giá 822 triệu USD, tăng 3,6%.

 Trao đổi thương mại Việt Nam – Braxin tiếp tục tăng trưởng - ảnh 1
Cá tra, một trong những sản phẩm xuất khẩu quan trọng của Việt Nam tại Brazil (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Việt Nam xuất sang nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này phần lớn là các sản phẩm giày dép, philê cá đông lạnh, máy in, mạch tích hợp và cao su. Trong khi đó, Braxin xuất sang Việt Nam chủ yếu là bột đậu tương, dầu đậu tương và phụ phẩm từ chế biến dầu đậu tương, bông, thuốc lá nguyên liệu, ngô, gỗ xẻ, phế liệu sắt thép và bột thịt gia súc... Cũng theo thống kê của Bộ Phát triển, công nghiệp và ngoại thương Braxin, trao đổi thương mại Việt Nam - Braxin tăng liên tục từ năm 2000, đặc biệt trong năm 2011 khi lần đầu tiên kim ngạch mậu dịch hai chiều vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu