Thanh niên Việt Nam cần có khát vọng xây dựng đất nước giàu mạnh, hùng cường

Thu Hằng
Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ, đối thoại với thanh niên về những vấn đề liên quan đến thanh niên, công tác Hội và phong trào thanh niên hiện nay.
Thanh niên Việt Nam cần có khát vọng xây dựng đất nước giàu mạnh, hùng cường - ảnh 1Thủ tướng trả lời câu hỏi của các đại biểu thanh niên. - Ảnh:  Báo Thanh niên

Sáng 12/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ, đối thoại với thanh niên về những vấn đề liên quan đến thanh niên, công tác Hội và phong trào thanh niên hiện nay với chủ đề “Khát vọng thanh niên Việt Nam - Vì Tổ quốc giàu mạnh văn minh”. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Cùng dự buổi đối thoại có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ, ngành.
Vấn đề nhiều đại biểu thanh niên quan tâm là về chính sách hỗ trợ thanh niên hoàn thành mục tiêu của Chính phủ về chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020 “Xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam phát triển toàn diện, giàu lòng yêu nước, có đạo đức cách mạng, ý thức công dân và lý tưởng xã hội chủ nghĩa”.
Tại cuộc đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các ý kiến của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của thanh niên trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc, là lớp thế hệ đại diện cho khát vọng, tuổi trẻ, hoài bão của người dân Việt Nam.

Về các giải pháp xây dựng thế hệ thanh niên mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Chính phủ lắng nghe để kịp thời điều chỉnh chính sách. Việc tiếp sức của cơ quan Nhà nước là cần thiết, nhưng cần xây dựng khát vọng có hoài bão, quyết tâm để xây dựng đất nước. Chính các bạn là nội tại để quyết định sự phát triển đó. Còn ngoại tại là chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn để cùng phát triển. Một thanh niên có thể có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng biết vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay tôi đã được tiếp xúc với nhiều bạn thanh niên có mặt ở đây, họ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng mà các bạn đã biết vươn lên để thành công."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu