Sôi động ngày Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”

Chia sẻ
(VOV5) -Ngày hội hiến máu tình nguyện “ Chủ nhật đỏ” diễn ra đồng loạt tại nhiều tỉnh, thành phố sáng 13/1.  
Sôi động ngày Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” - ảnh 1

 Hoạt động thu hút hàng trăm người đăng ký hiến máu. (tienphong.vn

Tại Đà Nẵng ngày hội thu hút hơn 1000 đoàn viên, thanh niên, của lực lượng vũ trang, công nhân viên các đơn vị tham gia, hiến 600 đơn vị máu cho các  Bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà  Nẵng.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí Thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết: “Ngày Chủ nhật đỏ” để kêu gọi và vận động các bạn sinh viên cũng như người dân tham gia tích cực hơn nữa trong việc hiến máu tình nguyện để giúp đỡ những nạn nhân những bệnh nhân. Đợt Tết lần này, chúng tôi cũng kêu gọi các bạn chúng ta hãy cùng chung tay tham gia hiến máy tình nguyện theo thông điệp đó là một giọt máu cho đi và một tình mạng được ở lại".

Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng cũng tuyên dương khen thưởng 35 tập thể tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Bạn Dương Hoàn Vũ, thanh niên ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng được tuyên dương lần này cho biết: "Tôi cảm thấy rất là vui, hoạt động hiến máu này rất có ý nghĩa. Tại vì máu của mình cũng được cứu sống nhiều bệnh nhân cần máu. Mong các bạn trẻ các bạn trẻ cố gắng phát huy những hạnh động tốt đẹp như thế này".

Sôi động ngày Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” - ảnh 2Cũng tại ngày hội Chủ nhật Đỏ sáng nay, các đơn vị Đoàn tại TP Đà Nẵng đón nhận Bằng khen về thành tích Hiến máu nhân đạo năm 2018. (tienphong.vn

Trong khi đó, tại thành phố Hồ Chí Minh, sáng 13/1, hơn 3 ngàn sinh viên, cán bộ giảng viên, người lao động trên địa bàn TPHCM tham gia chương trình“Chủ nhật đỏ” lần thứ XI  năm 2019 với chủ đề: “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh bạn và tôi”.   Anh Lê Quốc Hương, sinh viên trường Đại học Văn Hiến, tham gia hiến máu chia sẻ: "Đây là lần thứ 3 em tham gia hoạt động này. Đây là hành động ý nghĩa. Hiến máu cứu người là việc người trẻ nên làm. Cứ mỗi năm người tham gia càng đông, không chỉ sinh viên trường em mà sinh viên nhiều trường khác cũng đến tham gia rất là nhiều”.

Được biết, chương trình “Chủ nhật Đỏ” sẽ được tổ chức tại 70 điểm hiến máu trên cả nước và diễn ra đến hết tháng 1/2019. Dự kiến tiếp nhận khoảng 45.000 - 50.000 đơn vị máu, đáp ứng 50% nhu cầu máu chữa bệnh trong tất cả các cơ sở y tế trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu