Chủ nhật Đỏ: “Hiến máu cứu người sinh mệnh của bạn và tôi”

Chia sẻ
(VOV5) -Dự kiến kết thúc vào ngày 28/01 Chủ nhật Đỏ sẽ thu được khoảng 50.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu dịp gần Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chương trình Chủ nhật Đỏ “Hiến máu cứu người sinh mệnh của bạn và tôi” diễn ra sáng 06/01, tại Đại học Bách khoa, Hà Nội. Đông đảo các bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có mặt từ sáng sớm để tham gia Chương trình.

Chủ nhật Đỏ: “Hiến máu cứu người sinh mệnh của bạn và tôi” - ảnh 1Cán bộ, đoàn viên TP Hà Tĩnh tích cực hiến máu tình nguyện. Ảnh: Thu Hà 

Sinh viên Đỗ Phương Thảo chia sẻ:  Việc tốt nên làm mọi lúc mọi nơi nếu mình có thể để giúp ích cho cộng đồng. Đây là lần thứ 2 em hiến máu. Em kêu gọi mọi người hãy thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.”

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh máu và các chế phẩm máu luôn cần được dự trữ sẵn sàng cho việc cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

"Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, tham gia hiến máu góp phần tô đẹp thêm truyền thống “thương người như thể thương thân” đáng tự hào của dân tộc Việt Nam. Tôi mong muốn các vị lãnh đạo, nhà quản lý, các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, trường học sẽ luôn sẵn lòng chia sẻ khó khăn với người bệnh, đặc biệt người bệnh cần truyền máu bằng những việc làm, hành động thiết thực như hiến máu hay tổ chức những chương trình hiến máu như chương trình Chủ nhật Đỏ."

Khởi động từ ngày 19/12, đến nay Chương trình Chủ nhật Đỏ đã tổ chức gần 70 điểm hiến máu, tiếp nhận được khoảng 3.000 đơn vị máu. Dự kiến kết thúc vào ngày 28/01 Chủ nhật Đỏ sẽ thu được khoảng 50.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu dịp gần Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu