Phấn đấu trong năm 2021 có ít nhất 1 vaccine COVID-19 trong nước sản xuất thành công

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng đã mời chuyên gia WHO hỗ trợ Việt Nam về nghiên cứu, sản xuất vaccine để làm sao Việt Nam nhanh chóng sản xuất được vaccine trong nước.
Phấn đấu trong năm 2021 có ít nhất 1 vaccine COVID-19 trong nước sản xuất thành công - ảnh 1Vaccine Covivac thành phẩm do Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế (thuộc Bộ Y tế) đặt tại Khánh Hòa nghiên cứu và sản xuất - Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Tại cuộc họp trực tuyến của Tổ công tác đặc biệt về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, phát triển vaccine phòng COVID-19 tổ chức ngày 17/7, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Phấn đấu trong năm 2021 có ít nhất 1 vaccine COVID-19 trong nước sản xuất thành công.

Theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Thủ tướng đã mời chuyên gia WHO hỗ trợ Việt Nam về nghiên cứu, sản xuất vaccine để làm sao Việt Nam nhanh chóng sản xuất được vaccine trong nước nhằm “đảm bảo tự chủ về vaccine cho nhu cầu của nhân dân”.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị các thành viên của Tổ công tác đặc biệt phát huy cao nhất năng lực, trách nhiệm trong công việc. Tổ công tác đặc biệt với mục tiêu hỗ trợ tối đa cho các nhà nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19 trong nước với phương châm chủ động tối đa, linh hoạt, các đơn vị cần đến đâu, chuyên gia của Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ đến đó.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu