Nâng cao nhận thức của cộng đồng về bạo lực trên cơ sở bình đẳng giới

Chia sẻ
(VOV5) - Dự án nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bạo lực, đặc biệt là bạo lực tình dục đối với phụ nữ, trẻ em gái và thay đổi thái độ, hành vi đối với bạo lực trên cơ sở giới.
Nâng cao nhận thức của cộng đồng về bạo lực trên cơ sở bình đẳng giới - ảnh 1Hội thảo tổng kết dự án “Xây dựng mô hình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam” - Ảnh: PV/Vietnam+

Sáng 20/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam”. Dự án nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bạo lực, đặc biệt là bạo lực tình dục đối với phụ nữ, trẻ em gái và thay đổi thái độ, hành vi đối với bạo lực trên cơ sở giới. Bên cạnh đó, dự án thiết lập mô hình đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ thiết yếu, tích hợp hỗ trợ người bị bạo lực giới.

Dự án thể hiện tính linh hoạt trong quá trình thực hiện nhằm đáp ứng thực tế tình hình tại Việt Nam. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn ra tại Việt Nam, UNFPA đã hỗ trợ và phối hợp phân phát 4.000 bộ đồ dùng thiết yếu bao gồm các vật dụng thiết yếu dành cho phụ nữ, trẻ em gái cùng các thông tin về bạo lực trên cơ sở bình đẳng giới, cho phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực và bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá cao kết quả của Dự án, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam, bà Naomi Kithara tái khẳng định những cam kết và ủng hộ của UNFPA nhằm góp phần vào các nỗ lực của Chính phủ Việt Nam xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới, đảm bảo tất cả phụ nữ và trẻ em gái được sống cuộc sống không có bạo lực, với phẩm giá của họ, từ đó hoàn thành chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu