Tết trồng cây nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

Chia sẻ
(VOV5) - Dự kiến ngày mùng 6 Tết âm lịch Canh Tý, 14 địa phương khu vực phía Bắc sẽ triển khai Tết trồng cây năm 2020.

 Đối với các tỉnh phía Nam tiến hành vào dịp kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/ 5, phù hợp với mùa vụ trồng cây, trồng rừng của từng địa phương ở từng thời điểm, địa điểm cụ thể.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân” 60 năm qua, chính quyền địa phương, nhân dân trong cả nước đã hưởng ứng, tham gia tích cực phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng và đạt được những kết quả to lớn. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, phát huy vai trò phòng hộ của rừng, cải thiện môi trường, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đối khí hậu.

Tết trồng cây nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 - ảnh 1Ảnh minh họa/ VOV.VN 

Ông Cao Chí Công, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết: "Thứ nhất phải hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng phòng hộ đặc dụng. Đây là loại rừng đảm bảo ngăn ngừa phòng, chống thiên tai đến từ biển. Đối với rừng sản xuất phải kiểm soát chặt chẽ cây giống không để tình trạng sử dụng cây giống trôi nổi để trồng rừng sản xuất cũng như rừng phòng hộ, rừng đặc dụng. Muốn làm được việc này các địa phương phải tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát. Đồng thời tập trung phát triển trồng rừng gỗ lớn để phục vụ chế biến xuất khẩu mang lại giá trị cho người trồng rừng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu