Người dân và du khách nô nức đi lễ chùa đầu Xuân

Chia sẻ
(VOV5) - Đầu năm tất cả đều cầu mong mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc. Cầu cho đất nước yên bình, mọi người hoàn thành nhiệm vụ.

Thời tiết những ngày nghỉ Tết Giáp Thìn có nắng nhẹ, rất thuận thuận lợi để người dân du xuân lễ chùa cầu năm mới an lành. Tại Quảng Ninh, các điểm du lịch tâm linh, như: Đền Cửa Ông - Cặp Tiên, đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn hay khu danh thắng Yên Tử, luôn thu hút rất đông người dân tới chiêm bái, vãn cảnh đầu năm.
Ông Đồng Quang Khánh và chị Lê Thị Hồng (Thành phố Hạ Long), cho biết: Đầu năm, chúng tôi luôn sắp lễ, hoa quả dâng lên các đền thờ, chùa chiền để cầu may mắn và cũng là đi du xuân.

Người dân và du khách nô nức đi lễ chùa đầu Xuân - ảnh 1Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn, TP. Hạ Long thu hút người dân đến chiêm bái ngày đầu năm mới. Ảnh:  baoquangninh.vn

Đầu năm tất cả đều cầu mong mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc. Cầu cho đất nước yên bình, mọi người hoàn thành nhiệm vụ.

Trong vài ngày qua, hàng vạn lượt du khách đến với Khu di tích quốc gia Côn Sơn - Kiếp Bạc. Ông Nguyễn Văn Cường, Phó trưởng Ban quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, cho biết: "Chúng tôi cũng đầu tư nâng cấp hệ thống bến bãi xe để đáp ứng được nhu cầu bãi đỗ để đảm bảo an ninh trật tự ở chốn tôn nghiêm. Cùng với đó là công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang lại hàng quán để giữ di tích luôn luôn sạch đẹp để lại ấn tượng an toàn, văn minh, lịch sự cho du khách."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu