Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019

Chia sẻ
(VOV5) -Buổi lễ tại Điện Kính Thiên, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Khu Di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng,Phú Thọ.

Đêm  4/2 ( 30 Tết Kỷ Hợi 2019), trong khí thiêng của trời đất giao hòa đón mùa xuân mới, trong ngút ngàn của hồn thiêng sông núi hội tụ tại Điện Kính Thiên, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Khu Di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ thành kính tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng.

Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019 - ảnh 1 Thay mặt đồng bảo cả nước, ông Bùi Minh Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, kính cáo với tổ tiên về những thành quả đạt được trong năm 2018. -Ảnh: Trung Kiên/TTXVN 

Lễ dâng hương được tiến hành theo nghi lễ truyền thống với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cùng đông đảo nhân dân các xã vùng ven Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Trước anh linh Quốc Tổ Hùng Vương, thay mặt đồng bào cả nước, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu đã kính cáo với Tổ tiên những thành quả đạt được trong năm qua.

Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu đã đến đặt vòng hoa mang dòng chữ: “Đời đời ghi nhớ công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước” tại Lăng Hùng Vương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu