Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân là hy vọng”

Chia sẻ
(VOV5) - Tối 10/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân là hy vọng” năm 2021.

Với chủ đề “Đường ta đi tới”, các tác phẩm nghệ thuật trong chương trình khắc họa con đường cách mạng của cả dân tộc. Đây là lần thứ hai chương trình “ Xuân là hy vọng” được tổ chức, mong muốn mang thêm nhiều niềm vui cho những nạn nhân da cam dioxin, những nạn nhân bom mìn và tôn vinh những người lính Trường Sơn năm xưa.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân là hy vọng” - ảnh 1Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình phát biểu tại chương trình. Ảnh: VOV

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cho rằng: "Sau khi đất nước thống nhất, Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến khắc phục hậu quả bom mìn, chất độc hoá học tồn lưu sau chiến tranh. Xác định đây là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên, lâu dài, công tác khắc phục được chỉ đạo chặt chẽ. Chính phủ, các bộ ngành và địa phương đã vào cuộc mạnh mẽ. Mặc dù điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng hàng năm nước đã chi hàng ngàn tỷ đồng cho công tác này, đồng thời tích cực kêu gọi, huy động sự chung tay của cộng đồng trong nước và quốc tế".

Có mặt trong chương trình, các khách mời là những anh hùng trong chiến đấu đến anh hùng trong thời bình. Ở mọi lúc, mọi nơi và hoàn cảnh, mọi hành động của họ đều thể hiện tinh thần yêu nước, vì độc lập tự do của dân tộc.

Dịp này, Quỹ Hoà bình Việt Nam tặng quà cho 50 nạn nhân chất độc da cam và bom mìn với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Chương trình do Ban Chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam, Quỹ Hòa bình Việt Nam, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và một số đơn vị cùng tổ chức.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu