Ngành Viễn thông - Hạ tầng số thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Chia sẻ
(VOV5) - Tính đến hết ngày 5 tháng 6 năm nay, cả nước đã có hơn 74.400 Tổ Công nghệ số cộng đồng, với khoảng 348.000 thành viên tham gia

“Viễn thông đã tăng tốc, tạo nên hạ tầng số cho quá trình chuyển đổi số quốc gia” -  Là một trong những đánh giá quan trọng của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tại Hội nghị Sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 diễn ra sáng nay (30/6), tại Hà Nội.

Ngành Viễn thông - Hạ tầng số thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia - ảnh 1Ảnh minh họa: vov.vn

Tính đến hết ngày 5 tháng 6 năm nay, cả nước đã có hơn 74.400 Tổ Công nghệ số cộng đồng, với khoảng 348.000 thành viên tham gia, để góp phần chuyển đổi số nhanh hơn. Trong 6 tháng đầu năm, công tác đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng xã hội xuyên biên giới cũng đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Ngành đã tập trung rà soát, bóc gỡ các kênh thông tin xấu độc, các fanpage phản động. Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu Facebook, Google gỡ bỏ các tài khoản, fanpage vi phạm, kênh Youtube xấu độc tại Việt Nam và đạt tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay, hơn 90%. Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, nêu rõ: "Lần đầu tiên, tỷ lệ đáp ứng cao nhất và số lượng tuyệt đối với những nội dung xấu độc trên các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Youtube, Tik Tok… cũng là nhiều nhất từ trước đến nay. Ttong 6 tháng vừa qua, lần đầu tiên triển khai được một quy trình xử lý nội dung xấu độc ở mức cao hơn đối với những tình huống khẩn cấp, những tình huống đặc biệt ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Trong đó, lần đầu tiên là áp dụng được các nền tảng xuyên biên giới dùng quy trình AI tự động để  rà quét và áp dụng rất thành công".

Trong thời gian tới, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử sẽ tiếp tục làm việc với Apple về việc gỡ bỏ các game và ứng dụng vi phạm tại Việt Nam. Tiếp tục làm việc với Facebook, Google, Tik Tok tại Việt Nam, nhằm tăng cường thực hiện công tác đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng xã hội xuyên biên giới. Đồng thời, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy các đơn vị liên quan đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số, kết nối chia sẽ dữ liệu, hoàn thiện các chính sách về thể chế, đô thị thông minh và các vấn đề về dịch vụ công trực tuyến.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu