Vua đầu bếp Pháp Huỳnh Khánh Ly đến Việt Nam

PV
Chia sẻ
(VOV5)- Huỳnh Khánh Ly - người chiến thắng chương trình Vua đầu bếp Pháp vào năm 2015, sẽ tới Hà nội từ ngày 17 đến 23/3 theo lời mời của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam / Viện Pháp Việt Nam.

(VOV5)- Huỳnh Khánh Ly - người chiến thắng chương trình Vua đầu bếp Pháp vào năm 2015, sẽ tới Hà nội từ ngày 17 đến 23/3 theo lời mời của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam / Viện Pháp Việt Nam.


Đây là hoạt động trong khuôn khổ các chương trình được tổ chức nhân dịp Ngày hội Pháp ngữ và chương trình ẩm thực Hương vị nước Pháp,

Vua đầu bếp Pháp Huỳnh Khánh Ly đến Việt Nam - ảnh 1
Vua đầu bếp Pháp gốc Việt sẽ trở lại Hà Nội từ 17-23/3

Huỳnh Khánh Ly sẽ tham dự Ngày hội Pháp ngữ được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội (thứ bảy 18/3). Đặc biệt, cô sẽ hướng dẫn cách làm món bánh mỳ rán kiểu Pháp tại gian hàng ẩm thực của trường trong khuôn khổ ngày hội này.


Cô sẽ có cuộc gặp gỡ - hướng dẫn - thưởng thức món ăn tại nhà hàng O’Douceurs (91 Trần Hưng Đạo) dành cho các sinh viên mong muốn du học tai Pháp trong lĩnh vực ẩm thực, vào ngày 20/3.  Ngày
 21/ 03, cùng với Alain Dutournier (nhà hàng La Table du Chef), Khánh Ly sẽ nấu ăn cho bữa tiệc tối Hương vị nước Pháp được tổ chức tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Bữa tiệc này sẽ có sự tham dự của các cựu sinh viên Việt Nam cũng như các sinh viên Việt Nam mong muốn học tâp trong lĩnh vực ẩm thực - du lịch - nghiên cứu và tư vấn rượu.


Huỳnh Khánh Ly vốn theo học ngành luật, sau đó là quản lý. Và rồi cô chuyển hướng sang ngành ẩm thực và nghiên cứu nghệ thuật nấu ăn. Việc trở thành q
uán quân Masterchef tại Pháp năm 2015 đã giúp cô trở nên nổi tiếng và cho phép cô được theo học một khóa đào tạo chuyên về việc thành lập và quản lý các nhà hàng tại Viện Paul Bocuse danh tiếng ở Lyon.


Tháng 4/ 2016, cô đã xuất bản một cuốn sách bao gồm 45 công thức món ăn mang tên: Tôi làm Bếp trưởng!.


Đầu năm 2017, trước khi tới Việt Nam, Huỳnh Khánh Ly đã ở Singapore và New York, để tổ chức những bữa tiệc tối đặc biệt, những lớp đào tạo nấu ăn và sáng tạo công thức món ăn.


Năm nay 25 tuổi, cô gái trẻ người Pháp gốc Việt này có bố là người Sài Gòn và mẹ là người Hà Nội. Cô đã thực hiện chuyến du lịch đầu tiên của mình tại Việt Nam cách đây 3 năm. Đối với cô, nguồn gốc Việt Nam vô cùng quan trọng. Các món ăn Việt yêu thích của cô là bánh cuốn, cao lầu, bún bò Huế, mỳ Quảng và Mui Preku. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu