Quán bún bò của đầu bếp Việt kiều được ưa thích nhất ở Bangkok

Theo BangkokPost
Chia sẻ
(VOV5) - Ba năm qua, quán bún bò nhỏ của chàng đầu bếp Mỹ gốc Việt tên là Alex ở đường Rama IV, Bangkok là điểm đến ưa thích của nhiều thực khách Thái Lan.
(VOV5) - Ba năm qua, quán bún bò nhỏ của chàng đầu bếp Mỹ gốc Việt tên là Alex ở đường Rama IV, Bangkok là điểm đến ưa thích của nhiều thực khách Thái Lan.


Quán bún bò của đầu bếp Việt kiều được ưa thích nhất ở Bangkok - ảnh 1


Thịt bò được ướp xả và các loại gia vị của Việt Nam ăn kèm với bún, hành phi, lạc rang, rau sống đã lôi cuốn được khá nhiều thực khách người Thái đến thưởng thức. Mặc dù là món ăn truyền thống của người Việt song khi người Thái ăn, đầu bếp Alex lại làm cho món ăn giống gu người Thái hơn một chút. Anh hỏi họ ăn cay không, họ bảo ăn cay thì anh thêm cho họ chút ớt. Họ không ăn cay thì bớt ớt đi. Thành thử khách của nhà hàng rất thích món ăn này.


Quán bún bò của đầu bếp Việt kiều được ưa thích nhất ở Bangkok - ảnh 2


Tờ Bangkok Post đã viết rằng: Các món ăn Việt Nam ở Bangkok trong đó có bún bò ngày càng nổi tiếng và được người dân Thủ đô (Bangkok) mến mộ.


Quán bún bò của đầu bếp Việt kiều được ưa thích nhất ở Bangkok - ảnh 3


Quán bún bò nhỏ của đầu bếp Alex và vợ khá nhỏ, chỉ đủ cho khoảng 24 thực khách ở đường Rama IV, Bangkok, chỉ mở cửa từ 11h đến 20h hàng ngày. Quán nghỉ bán vào thứ hai đầu tuần. Được mở cửa vào năm 2013, chỉ một vài tháng sau đó, quán bún bò nhỏ đã trở thành một địa chỉ ưa thích của ẩm thực Việt trên đất Thái.


Quán bún bò của đầu bếp Việt kiều được ưa thích nhất ở Bangkok - ảnh 4


Nổi danh từ món bún bò nhưng sau khi biết nhiều thực khách Thái Lan muốn thưởng thức một đặc sản Việt khác, đó là món Phở bò, anh Alex đã quyết định nghiên cứu và tự mày mò cách nấu Phở. Cũng kể từ khi ra mắt, chỉ một thời gian ngắn, Phở bò cũng trở thành một món ăn được ưa thích tại cửa hàng nhỏ bé này.


Quán bún bò của đầu bếp Việt kiều được ưa thích nhất ở Bangkok - ảnh 5


Hiểu được gu ẩm thực của người Thái Lan có nhiều nét tương đồng với ẩm thực miền Trung Việt Nam, đầu bếp Alex tiếp tục ra mắt thêm một số  món ăn thuần Việt như bánh mỳ, bánh bèo, chạo tôm, bánh hỏi….


Quán bún bò của đầu bếp Việt kiều được ưa thích nhất ở Bangkok - ảnh 6


Nhà báo chuyên viết về ẩm thực Suvisit đã nhận định về món ăn Việt Nam trên tờ Bangkok Post: "Hương vị món ăn Việt ở Bangkok đang "thuyết phục" được những người khó tính và sành ăn nhất phải ghiền khi một lần ghé qua".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu