Vòng tay nước Mỹ-kết nối các bạn trẻ người Việt

HM
Chia sẻ
(VOV5) - Những giá trị mà vòng tay nước Mỹ mang lại chính là chia sẻ kinh nghiệm của  những người Việt trẻ thành công ở Mỹ cho những người đi sau.

Vòng tay nước Mỹ là một sự kiện hằng năm do Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức. Đây là một Diễn đàn để các bạn trẻ người Việt tại Mỹ kết nối nhau cũng như cung cấp  cho các bạn những hành trang để trưởng thành hơn nơi xa xứ. Ghi chép của phóng viên Đài TNVN sẽ giúp quý thính giả hiểu về hoạt động này của những người Việt trẻ tại đây:

Nghe âm thanh tại đây:

 

Vòng tay nước Mỹ là một sự kiện nổi bật của Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, không chỉ góp phần kết nối các bạn trẻ người Việt, giúp  họ có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong cuộc sống, mà còn thông qua đó, quảng bá văn hóa Việt Nam, giới thiệu Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Kết nối cộng đồng người Việt ở Mỹ, với các anh chị có nhiều kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mở rộng mối quan hệ của mình, sau này, tận dụng kiến thức, mối quan hệ để làm  cơ hội đấy cống hiến cho đất nước mình

Em được học hỏi, giao lưu rất nhiều với các anh chị để từ đó mở ra góc nhìn mới, giúp em định hướng tốt hơn là em muốn làm gì

Vòng tay nước Mỹ-kết nối các bạn trẻ người Việt  - ảnh 1Các bạn trẻ tham dự sự kiện

Đó là những chia sẻ của hai bạn du học sinh Việt Nam tại Mỹ Phạm Minh Khuê và Trần Ngọc Mai Trang,  khi được tham gia sự kiện vòng tay nước Mỹ. Tới với sự kiện này, các bạn trẻ có cơ hội được giao lưu, tìm hiểu, được những người có kinh nghiệm trên các lĩnh vực tư vấn về con đường nghề nghiệp sau này. Ngoài ra, đây cũng là nơi gặp gỡ,  giao lưu văn hóa, ẩm thực, thể thao và âm nhạc. Từ 18 thành viên sáng lập, tới nay, đã có khoảng 50 ngàn bạn trẻ tham gia vào Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Từ năm 2012 đến nay, năm nào, Hội cũng cố gắng tổ chức sự kiện Vòng tay nước Mỹ tại một thành phố thuộc một bang khác nhau. Dự kiến, năm nay, sẽ tổ chức ở Niu York. Chị Tô Diệu Liên, Chủ tịch Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ cho biết: Rất cố gắng mỗi năm tổ chức ở 1 bang, nơi khác nhau, cố gắng quay vòng. Ví dụ Boston 2 lần, Caliphoocnia 2 lần, một lần phía bắc và một lần ở phía nam. Tổ chức ở đâu phụ thuộc vào hiệu quả hoạt động của Hội địa phương.

Vòng tay nước Mỹ-kết nối các bạn trẻ người Việt  - ảnh 2Hội thảo nghề nghiệp tại sự kiện Vòng tay nước Mỹ

Vòng tay nước Mỹ mỗi  năm, có một chủ đề riêng, phù hợp với hoạt động của năm đó, đáp ứng nguyện vọng của các bạn trẻ. Tuy nhiên, những nội dung của sự kiện vẫn gắn liền với các hoạt động hướng nghiệp của tuổi trẻ, các hoạt động vì cộng đồng cũng như văn hóa nghệ thuật. Chị Tô Diệu Liên chia sẻ:Sự kiện thường kéo dài 3 ngày, trong đó nhiều sự kiện con. Có nhiều cuộc thảo luận về nghề nghiệp, mời những người có kinh nghiệm đến chia sẻ kinh nghiệm phát triển nghề nghiệp. Hoạt động thứ hai là đêm Gala, xem văn nghệ, mời ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam.  Hội cố gắng vận động nguồn quỹ, bán vé với giá cả phù hợp để các bạn sinh viên không có tiền cũng có thể tham gia. Sự kiện thứ ba là thiện nguyện, đấu giá để có tiền quỹ gửi về VN giúp cho trẻ em nghèo, bệnh nhân  ung thư. Vòng tay nước Mỹ 11 ở Nam Cali, Hội huy động các bạn trẻ tham gia sự kiện đóng gói 10 ngàn  suất ăn cứu trợ gửi về Việt Nam.

Ngoài ra, Vòng tay nước Mỹ còn là cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích các hoạt động thể thao tham gia giải bóng đá hoặc các bạn cũng có cơ hội trải nghiệm du lịch ở các thành phố đăng cai sự kiện. Không thể thiếu đó là những chương trình quảng bá văn hóa Việt Nam tại Mỹ, giới thiệu cho bạn bè quốc tế về tinh thần tự hào của người Việt ở nước ngoài. Chị Đặng Minh Phượng, đồng sáng lập chương trình, nguyên chủ tịch Hội tham gia tổ chức sự kiện này lần thứ 10 vào năm 2022 cho biết:Chúng tôi có tiết mục biểu diễn bài hát, trình diễn áo dài, hoặc các cuộc thi của các bạn cũng khoác lên quốc phục áo dài. Chúng tôi quy tụ chị em trình diễn áo dài. Năm đầu tiên, tổ chức Flasmob,  trình diễn tiết mục khoác lên mình thông điệp tích cực kết nối cộng đồng người Việt ở Mỹ, từ đó, cùng hướng về Việt Nam. Sự kiện cũng nhằm mang tinh hoa, văn hóa, đặc trưng của người Việt giới thiệu bạn bè quốc tế, chuyển tải niềm tự hào của văn hóa Việt, trí tuệ người Việt.

Vòng tay nước Mỹ-kết nối các bạn trẻ người Việt  - ảnh 3Vòng tay nước Mỹ lần thứ 10

Những giá trị mà vòng tay nước Mỹ mang lại chính là chia sẻ kinh nghiệm của  những người Việt trẻ thành công ở Mỹ cho những người đi sau. Đặc biệt, trong thời kỳ công nghệ 4.0 với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, những người trẻ cần kết nối, để cùng nhau phát triển, tạo ra những giá trị cho bản thân, cũng như cho cộng đồng xã hội sở tại và quê hương Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu