Vĩnh biệt hai người bạn Nga đã dành cả cuộc đời vun đắp cho quan hệ Nga - Việt

Chia sẻ
(VOV5) -Tiến sỹ Evgeny Glazunov và nguyên Trưởng đoàn chuyên gia quân sự Liên Xô tại Việt Nam giai đoạn 1972-1975, Thượng tướng Anatoly Khiupenen.

Trong hai ngày 16 và 17/7, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Nga tham dự lễ viếng và tiễn đưa hai người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt, Tiến sỹ Evgeny Glazunov và nguyên Trưởng đoàn chuyên gia quân sự Liên Xô tại Việt Nam giai đoạn 1972-1975, Thượng tướng Anatoly Khiupenen, về nơi an nghỉ cuối cùng.

Vĩnh biệt hai người bạn Nga đã dành cả cuộc đời vun đắp cho quan hệ Nga - Việt - ảnh 1Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh phát biểu tại lễ viếng ông Evgeny Glazunov. - Ảnh: Hồng Quân/TTXVN 

Phát biểu tại lễ viếng ông Evgeny Glazunov, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến và bạn bè, đồng nghiệp của ông E.Glazunov, Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt từ năm 1991 - 2008, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Nga-Việt từ năm 2008 đến nay. Đại sứ khẳng định ông E.Glazunov là một người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, đã có những đóng góp to lớn trong cuộc chiến đấu chống xâm lược trước đây của Việt Nam cũng như trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Sự ra đi của ông là một mất mát và nỗi buồn to lớn đối với nhân dân Việt Nam nói chung và đối với quan hệ Việt - Nga nói riêng.

Với trí tuệ, kinh nghiệm, sự thông minh và tính chuyên nghiệp của mình, ông E.Glazunov là một trong những nhà Việt Nam học ưu tú nhất. Trong sự nghiệp vinh quang của mình, Tiến sỹ E.Glazunov đã được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương "Hữu nghị", Huân chương "Lao động" hạng I và II và nhiều huân, huy chương khác. Đại sứ nhấn mạnh ông E.Glazunov sẽ mãi mãi ở trong trái tim của tất cả những người bạn Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu