Việt Nam tích cực phối hợp xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người tử vong ở Anh

Chia sẻ
(VOV5) - Công tác xác định danh tính của các nạn nhân đang được tiến hành khẩn trương, thận trọng, yêu cầu thật chính xác, chặt chẽ nhằm thực hiện các biện pháp bảo hộ quyền công dân. 
Việt Nam tích cực phối hợp xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người tử vong ở Anh  - ảnh 1 Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10, chiều 05/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng đại diện Bộ Công an, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội trao đổi những thông tin liên quan đến vụ việc 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong thùng xe container tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex (Vương quốc Anh).

Đến thời điểm này, công tác xác định danh tính của các nạn nhân đang được tiến hành khẩn trương, thận trọng, yêu cầu thật chính xác, chặt chẽ nhằm thực hiện các biện pháp bảo hộ quyền công dân. Danh tính các nạn nhân sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất, khi các cơ quan của Anh công bố. Bộ trưởng nêu rõ trong bất cứ trường hợp nào, chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước là “làm hết sức mình để bảo hộ công dân”. 

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh Việt Nam luôn lên án mạnh mẽ những tội phạm đưa người di cư bất hợp pháp, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hơn nữa trong việc phòng, chống loại tội phạm này; cam kết phối hợp với cơ quan chức năng của các nước để nghiêm trị những kẻ thực hiện các hành vi trái pháp luật, không để tái diễn và xảy ra vụ việc đau lòng tương tự.

Trao đổi tại họp báo liên quan đến vụ việc, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, hiện nay Bộ Công an đã và đang khẩn trương phối hợp với Bộ Nội vụ của Anh để xác định sớm nhất theo thông tin nhận được. Đoàn công tác của Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đang sang bên Anh để làm việc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu