Quốc hội nghe báo cáo bước đầu việc giải quyết vụ có nạn nhân người Việt chết trong xe tải tại Anh

Chia sẻ
(VOV5) - Quốc hội đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương phối hợp với các nước liên quan xác minh làm rõ, có biện pháp bảo hộ công dân. 
Quốc hội nghe báo cáo bước đầu việc giải quyết vụ có nạn nhân người Việt chết trong xe tải tại Anh - ảnh 1 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc. - Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Sáng 5/11, Quốc hội nghe Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc báo cáo bước đầu về việc giải quyết vụ có nạn nhân người Việt chết trong xe tải đông lạnh tại Anh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh vụ 39 người chết trên xe tải chở hàng đông lạnh khi nhập cư vào Anh, trong đó có người Việt là thảm họa nhân đạo, đã gây xúc động mạnh trên toàn thế giới. Uông Chu Lưu nêu rõ: Quốc hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Quốc hội đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương phối hợp với các nước liên quan xác minh làm rõ, có biện pháp bảo hộ công dân. Quốc hội đề nghị Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra làm rõ các đường dây đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; đồng thời có các biện pháp phòng ngừa hiệu quả tình trạng này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu