Việt Nam sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết tại Libya và Morocco

Chia sẻ
(VOV5) - Cho đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco chưa ghi nhận thông tin về thương vong của người Việt trong trận động đất tại đây.

Tại cuộc họp báo Bộ Ngoại giao chiều nay (14/9) ở Hà Nội, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến trận động đất mạnh tại Morocco và tình trạng lũ lụt chưa từng có tại Libya, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết chưa ghi nhận thông tin thương vong của người Việt tại cả hai quốc gia có thảm họa và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.

Việt Nam sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết tại Libya và Morocco - ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của các phóng viên trong nước và quốc tế. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

“Cho đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco chưa ghi nhận thông tin về thương vong của người Việt trong trận động đất tại đây. Còn theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lybia, cơn bão Daniel đã gây ra lũ lụt và lở đất khiến hàng nghìn người thiệt mạng và mất tích. Chúng tôi cũng đã liên hệ với các cơ quan chức năng tại địa phương và cho đến nay cũng chưa ghi nhận có trường hợp thiệt hại nào đối với người Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, hai Đại sứ quán, một ở Morocco vào một Ai Cập kiêm nhiệm Libya vẫn đang tích cực liên hệ với các cơ quan, địa phương để nắm tình hình. Và chúng tôi cũng giữ liên hệ với các đầu mối và sẵn sàng có những biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. Đối với công dân Việt Nam, nếu cần có sự hỗ trợ thì có thể liên hệ với đường dây nóng của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng như là đường dây nóng của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài”. - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu