Việt Nam để lại ấn tượng đẹp tại Hội chợ văn hóa-ẩm thực LHQ năm 2023

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam là một trong số ít nước đóng góp 2 gian hàng tại Hội chợ lần này.
Việt Nam để lại ấn tượng đẹp tại Hội chợ văn hóa-ẩm thực LHQ năm 2023 - ảnh 1Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, tham gian hàng ẩm thực của Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Hôm qua (6/6), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), diễn ra Hội chợ văn hóa - ẩm thực quốc tế LHQ (UN International Bazaar) 2023.

Tham gia Hội chợ có gần 100 gian hàng bày bán các sản phẩm mỹ nghệ và món ăn truyền thống của các nước thành viên LHQ. Việt Nam là một trong số ít nước đóng góp hai gian hàng tại Hội chợ lần này.
Quầy thủ công mỹ nghệ của Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn bè quốc tế, nhất là các sản phẩm gốm, sơn mài, thổ cẩm và lụa tơ tằm... Đặc biệt, gian “Bếp Việt Nam” với các món ăn và đồ uống đậm chất Việt đã gây ấn tượng sâu sắc với khách tham gia Hội chợ và nhận được rất nhiều lời khen.
Hội chợ văn hóa - ẩm thực quốc tế LHQ do Hội Phu nhân, Phu quân LHQ tổ chức hằng năm nhằm thúc đẩy giao lưu, tăng cường gắn kết giữa các nước thành viên, đồng thời gây quỹ ủng hộ các hoạt động, dự án nhân đạo của LHQ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu