Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tổ chức thi “Em siêu tiếng Việt“

Chia sẻ
(VOV5) - Cuộc thi dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 6-15 là công dân Australia hoặc đang sinh sống tại Australia với quy chế thường trú nhân (PR) và học tập tại Australia từ cấp tiểu học. 

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích việc gìn giữ và sử dụng rộng rãi tiếng Việt trong cộng đồng người Việt tại Úc, đặc biệt là trẻ em, Tổng Lãnh sự Quán Việt Nam tại Sydney tổ chức Cuộc thi “Em siêu tiếng Việt” dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 6-15 là công dân Australia hoặc đang sinh sống tại Australia với quy chế thường trú nhân (PR) và học tập tại Australia từ cấp tiểu học. 

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tổ chức thi “Em siêu tiếng Việt“ - ảnh 1

Nội dung bài thi tập trung vào các chủ đề: quê hương Việt Nam, lịch sử Việt Nam, tình cảm gia đình, tình bạn, việc bảo vệ tài nguyên, môi trường, vấn đề biến đổi khí hậu ..vv.. với các loại hình dự thi như kể một câu chuyện, đọc một bài thơ, thuyết trình về một vấn đề, diễn một vở kịch hoặc hát một bài bằng tiếng Việt.

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 15/08/2023 và sẽ công bố trao giải trong tháng 9/2023 nhân kỷ niệm "Ngày tôn vinh tiếng Việt".

Cuộc thi không chỉ là cơ hội để phát triển sự sáng tạo, tự tin và năng khiếu ngôn ngữ - mà còn là cách để các bạn nhỏ lưu giữ kỷ niệm tuổi thơ, trau dồi nét văn hoá đẹp về quê hương Việt Nam thân yêu. Ban tổ chức cuộc thi cho biết, ngoài những giải thưởng hấp dẫn, đến với cuộc thi, một bạn nhỏ tài năng sẽ có cơ hội tham gia những hoạt động trải nghiệm tuyệt vời tại Việt Nam với toàn bộ vé máy bay và chi phí ăn ở được đài thọ cho mình và cho 1 người thân đồng hành.

Thời gian đăng kí dự thi: từ ngày 01/06 đến hết ngày 15/08/2023, qua link đăng kí: https://forms.gle/EogMLr18j5heE3fA7

Thể lệ chi tiết về cuộc thi được đăng tải trên website Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney www.vietnamconsulate.org.au)

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu