Tôn vinh vẻ đẹp tiếng Việt - Tự hào kết nối Việt Nam

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài” diễn ra từ tháng nay đến tháng 4/2021. 

Sáng 16/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”.

Tôn vinh vẻ đẹp tiếng Việt - Tự hào kết nối Việt Nam - ảnh 1

Các đại biểu tham gia Lễ phát động cuộc thi

Mang thông điệp “Tôn vinh vẻ đẹp tiếng Việt — Tự hào kết nối Việt Nam”, cuộc thi được tổ chức với mục đích đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt cho các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài một cách thiết thực, hiệu quả.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn lựa chọn, giới thiệu các bộ sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt có chất lượng, phù hợp, thiết thực với đối tượng người học đa dạng tại các quốc gia và vùng lãnh thổ. Cuộc thi cũng được kỳ vọng sẽ góp phần giữ gìn, củng cố và phát triển ngôn ngữ, bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam; khơi dậy và phát huy tinh thần hướng về quê hương, đất nước; góp phần quảng bá tiếng Việt và văn hóa Việt Nam ở nước ngoài.

Tôn vinh vẻ đẹp tiếng Việt - Tự hào kết nối Việt Nam - ảnh 2

TS Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo 

Phát biểu tại Lễ phát động, TS Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: “Với giá trị ý nghĩa sâu sắc, cùng với hành trình truyền thông mạnh mẽ, ấn tượng, cuộc thi sẽ là một trong những hoạt động văn hóa – giáo dục thu hút sự quan tâm, đóng góp của đồng bào, kiều bào, các nhà khoa học, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước, để làm sâu sắc và phong phú hơn những nội dung, hình thức cho hoạt động dạy và học tiếng Việt và truyền bá văn hóa dân tộc cho người Việt Nam ở nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào ở nước ngoài giữ vững và duy trì truyền thống, bản sắc văn hóa và dân tộc Việt Nam".

Tôn vinh vẻ đẹp tiếng Việt - Tự hào kết nối Việt Nam - ảnh 3

Bà Nguyễn Việt Triều chia sẻ, tiếng Việt là yếu tố quan trọng để có thể gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá Việt

Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài” diễn ra từ nay đến tháng 4/2021. Các sản phẩm dự thi là sách, tài liệu, bản thảo hoàn thiện dưới dạng viết hoặc phần mềm điện tử được viết cho từng bậc năng lực tiếng Việt phù hợp với mục tiêu trong Chương trình tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Ban tổ chức cũng khuyến khích các sản phẩm được thực hiện có ứng dụng công nghệ thông tin, giảng dạy theo hình thức trực tuyến hoặc kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Các tác giả có các bộ sách, tài liệu chất lượng sẽ được trao Bằng khen và giải thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, các tác phẩm xuất sắc có thể được tuyển chọn in ấn hoặc số hoá.

Cơ cấu giải thưởng với tổng trị giá 1 tỷ đồng, bao gồm: 01 giải Nhất trị giá ba trăm triệu đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải hai trăm triệu đồng; 03 giải Ba, mỗi giải một trăm triệu đồng.

Thông tin liên hệ Ban thư ký cuộc thi:

Website: http://thivietsachTV.moet.gov.vn  

Fanpage: Tiếng Việt tôi yêu

Email: thivietsachTV@moet.gov.vn 

Hotline: 02438695144 (Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ GD&ĐT)

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu